SO SÁNH INHOUSE VÀ OUTSOURCE

Inhouse và outsource hiện đang là hai khái niệm được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các chủ doanh nghiệp. Vậy hai loại hình này có gì khác nhau? Ưu và nhược điểm của chúng ra sao? Cùng JUSG Mservice tìm câu trả lời trong bài viết sau đây!

1. Inhouse và Outsource là gì? 

Inhouse và Outsource là hai khái niệm phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh. Đặc biệt là khi nói về việc thực hiện các dự án, nhiệm vụ hoặc cung cấp dịch vụ.

 • Inhouse (trong nhà):

Inhouse đề cập đến việc thực hiện công việc hoặc cung cấp dịch vụ bên trong tổ chức. Tức là công ty sẽ sử dụng tài nguyên và nhân lực nội bộ của mình để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể.

Ví dụ: Một công ty phát triển phần mềm quyết định xây dựng một bộ phận inhouse. Lúc này, công ty sẽ thuê các chuyên gia để làm việc trực tiếp tại công ty.

 • Dịch vụ Outsource (ngoài nguồn):

Outsourcing là việc giao phó một phần hoặc toàn bộ một nhiệm vụ, dự án hoặc quy trình kinh doanh cho một bên thứ ba hoặc một công ty ngoại vi.

Ví dụ: Một công ty phát triển phần mềm có thể quyết định outsouce một phần của quá trình kiểm thử cho một công ty kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp. Thay vì sử dụng tài nguyên nội bộ, họ sẽ thuê một công ty ngoài để thực hiện công việc này.

Tìm hiểu về Inhouse và outsource
Tìm hiểu về Inhouse và outsource

2. Phát triển theo mô hình Inhouse

Ưu và nhược điểm của mô hình Inhouse như sau:

2.1 Ưu điểm

 • Kiểm soát cao: Tổ chức có thể kiểm soát toàn bộ quá trình và chất lượng công việc thực hiện.
 • Bảo mật thông tin: Việc giữ tất cả dữ liệu và thông tin nội bộ giúp đảm bảo bảo mật cao hơn. Đặc biệt là đối với những công việc hoặc dự án có tính nhạy cảm.
 • Hiểu biết sâu sắc: Nhân viên Inhouse thường có kiến thức sâu về sản phẩm, dịch vụ. Điều này có thể tạo ra giá trị lớn trong việc phát triển và duy trì sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Tương tác dễ dàng: Nhân viên dễ dàng tương tác, trao đổi ý kiến. Nhanh chóng giải quyết vấn đề so với việc làm việc với các bên thứ ba.
 • Phát triển năng lực nội bộ: Tổ chức có thể phát triển và tăng cường năng lực của đội ngũ trong các lĩnh vực chuyên môn cụ thể.

2.2 Nhược điểm

 • Chi phí cao: Xây dựng và duy trì một đội ngũ nhân viên nội bộ đòi hỏi đầu tư lớn vào tài nguyên nhân lực, cơ sở hạ tầng và quản lý.
 • Giới hạn kiến thức và kỹ năng: Đôi khi tổ chức không thể sở hữu toàn bộ kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện mọi nhiệm vụ một cách hiệu quả. Dẫn đến việc cần phải hợp tác với các bên thứ ba.
 • Khả năng mở rộng hạn chế: Việc mở rộng hoặc thu hẹp đội ngũ nhân viên có thể gặp rắc rối và tốn nhiều thời gian.
 • Rủi ro liên quan đến nhân sự: Nhân sự có thể ra đi, gây ảnh hưởng đến sự liên tục của các dự án hoặc quá trình kinh doanh của tổ chức.
Nhân viên nội bộ sẽ đảm bảo yếu tố bảo mật trong hoạt động kinh doanh
Nhân viên nội bộ sẽ đảm bảo yếu tố bảo mật trong hoạt động kinh doanh

3. Phát triển theo mô hình Outsource

Ưu và nhược điểm của mô hình Outsource như sau:

3.1 Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí: Outsourcing thường là một cách tiết kiệm chi phí so với việc xây dựng và duy trì một đội ngũ nhân viên nội bộ. Bằng cách thanh toán cho các dịch vụ cụ thể mà bạn cần. Bạn không phải chi trả cho các chi phí liên quan đến lương, bảo hiểm và cơ sở hạ tầng.
 • Tăng cường linh hoạt: Outsourcing cho phép tổ chức linh hoạt thay đổi quy mô hoặc phạm vi dự án. Không gặp phải những rắc rối liên quan đến việc mở rộng hoặc thu hẹp đội ngũ nhân viên nội bộ.
 • Tập trung vào lõi năng lực: Bằng cách giao phó các nhiệm vụ không cốt lõi cho các đối tác ngoài. Tổ chức có thể tập trung vào phát triển và mở rộng các lĩnh vực hoạt động chính của mình.

Xem thêm: Influencer marketing là gì?

3.2 Nhược điểm

 • Mất kiểm soát: Doanh nghiệp có thể mất kiểm soát về chất lượng và thời gian hoàn thành công việc.
 • Rủi ro về bảo mật thông tin: Chia sẻ thông tin và dữ liệu với bên ngoài có thể tạo ra các vấn đề về bảo mật thông tin. Đặc biệt là đối với các dự án có tính nhạy cảm.
 • Khó khăn trong việc quản lý đối tác: Việc quản lý và duy trì mối quan hệ với các đối tác ngoại vi có thể đòi hỏi nhiều công sức và kỹ năng quản lý.
 • Nguy cơ mất tri thức: Việc phụ thuộc vào các đối tác ngoài có thể khiến tổ chức mất đi kiến thức và kỹ năng khi mối quan hệ kết thúc hoặc thay đổi.
Sử dụng nhân sự thuê ngoài giúp công ty tiết kiệm được chi phí
Sử dụng nhân sự thuê ngoài giúp công ty tiết kiệm được chi phí

4. Doanh nghiệp nên lựa chọn hình thức nào phù hợp?

Việc chọn giữa mô hình Inhouse và Outsource là một quyết định quan trọng đối với doanh nghiệp. Không có một câu trả lời đúng hoặc sai cho tất cả các trường hợp. Tuy nhiên, JUSG Mservice vẫn khuyến khích doanh nghiệp nên sử dụng mô hình Outsource:

 • Tập trung vào lõi năng lực: Bằng cách outsouce tổ chức có thể tập trung hơn vào phát triển và mở rộng lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình.
 • Tiết kiệm chi phí: Outsourcing thường là một lựa chọn kinh tế hơn so với việc xây dựng và duy trì một đội ngũ nhân viên nội bộ. Chi phí liên quan đến lương, bảo hiểm và cơ sở hạ tầng có thể được giảm thiểu đáng kể.
 • Linh hoạt và đa dạng: Outsourcing cho phép doanh nghiệp linh hoạt thay đổi quy mô doanh nghiệp. Không cần lo lắng đến việc thay đổi hay cơ cấu lại bộ máy nhân sự.

5. Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp JUSG Mservice – Đà Nẵng

JUSG Mservice tự hào dịch vụ tư vấn doanh nghiệp trọn gói được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm. Từng hợp tác với hơn 1000 khách hàng lớn nhỏ khác nhau trên khắp cả nước. Tất cả đều nhận về đánh giá hài lòng từ khách hàng. 

JUSG Mservice sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc 24/7. Khách hàng có thể yêu cầu trao đổi trực tiếp để công việc diễn ra thuận tiện. Mọi tài liệu, thủ tục đều được JUSG Mservice hỗ trợ tổng hợp nhanh chóng cho doanh nghiệp.

JUSG Mservice - Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp trọn gói uy tín, chất lượng
JUSG Mservice – Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp trọn gói uy tín, chất lượng

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ Inhouse và outsource để bạn đọc tham khảo. Hãy liên hệ đến JUSG Mservice ngay khi có nhu cầu thuê ngoài nhân sự ở tất cả các mảng để được chuyên viên tư vấn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ JUSG Mservice (JMC)

Trụ sở: Tầng 3, số 53, đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0901.451.450

Hotline: 0867.134.268

Email: info@jusgmservice.com

Website:  https://jusgmservice.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *