DỊCH VỤ TƯ VẤN NHÂN SỰ TRỌN GÓI

Nhân sự chính là một trong số các yếu tố quyết định thành công hay thất bại của mỗi doanh nghiệp. Vậy, dịch vụ tư vấn nhân sự là gì? Tại sao doanh nghiệp cần phải tư vấn nhân sự? Các dịch vụ tư vấn nhân sự cốt lõi bao gồm những gì? Mời bạn đọc cùng JUSG Mservice tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

1. Dịch vụ tư vấn nhân sự là gì?

Tư vấn nhân sự là quá trình đưa ra các đề xuất cũng như các giải pháp. Với mục đích nhằm tối ưu và tăng cường năng suất làm việc của nguồn nhân lực. đồng thời thúc đẩy gia tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn nhân sự đóng trò như người trợ thủ đắc lực trong công tác quản trị nhân sự. Và có ảnh hưởng đến chiến lược phát triển nguồn lực của công ty. Nó cung cung cấp các giải pháp và kế hoạch toàn diện cho việc quản lý và phát triển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp. 

Vậy ai có thể sử dụng dịch vụ tư vấn này? Bất kể doanh nghiệp, tổ chức hoặc thậm chí các cá nhân. Những người có nhu cầu tìm kiếm, quản lý nhân sự đều có thể sử dụng dịch vụ này. 

Tư vấn nhân sự đóng trò như người trợ thủ đắc lực trong công tác quản trị nhân sự.
Tư vấn nhân sự đóng trò như người trợ thủ đắc lực trong công tác quản trị nhân sự.

2. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ tư vấn nhân sự?

Dịch vụ tư vấn nhân sự mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Một số lợi ích có thể kể đến bao gồm:

Tối ưu hóa quá trình tuyển dụng:

 • Xác định nhu cầu nhân sự chính xác: Chuyên gia tư vấn sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá nhu cầu nhân sự một cách toàn diện. Đảm bảo tuyển dụng đúng người, đúng thời điểm.
 • Thiết kế chiến lược tuyển dụng hiệu quả: Lập kế hoạch tuyển dụng phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.Và tối ưu hóa chi phí tuyển dụng.

Phát triển và đào tạo nhân sự:

 • Đánh giá nhu cầu đào tạo: Xác định các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho nhân viên. Từ đó xây dựng chương trình đào tạo phù hợp.
 • Thiết kế chương trình đào tạo hiệu quả: Phát triển chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của từng cá nhân. Và mục tiêu chung của doanh nghiệp.
 • Triển khai và đánh giá hiệu quả đào tạo.

Quản lý hiệu suất nhân viên hiệu quả:

 • Thiết lập hệ thống đánh giá hiệu suất công bằng, minh bạch. Và phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp.
 • Xác định mục tiêu và chuẩn mực đánh giá hiệu quả. Đảm bảo tính khách quan và phù hợp với vị trí công việc.
 • Cung cấp phản hồi và hỗ trợ nhân viên: Đánh giá định kỳ, cung cấp phản hồi mang tính xây dựng. Và hỗ trợ nhân viên phát triển năng lực cá nhân.

Giải quyết vấn đề nhân sự:

 • Tư vấn quản lý xung đột: Hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp nội bộ một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.
 • Xử lý tình huống khó khăn: Tư vấn giải pháp cho các tình huống khó khăn liên quan đến nhân viên. Đảm bảo tuân thủ luật pháp và quy định của doanh nghiệp.
 • Xây dựng môi trường làm việc tích cực: Tạo dựng môi trường làm việc văn hóa, chuyên nghiệp. Thúc đẩy tinh thần làm việc và gắn kết nhân viên.

Tiết kiệm thời gian và nguồn lực:

 • Giảm tải công việc cho bộ phận nhân sự.
 • Tối ưu hóa quy trình quản lý nhân sự. Nâng cao hiệu quả hoạt động và tiết kiệm chi phí.

3. Các dịch vụ tư vấn nhân sự cốt lõi

Tư vấn nhân sự nhìn chung có 4 dịch vụ cốt lõi như sau:

3.1. Tư vấn xây dựng hệ thống lương thưởng 3P

Hệ thống lương 3P (Pay for Position, Pay for Person, Pay for Performance). Là phương pháp trả lương dựa trên ba yếu tố chính: 

 • Vị trí công việc.
 • Năng lực cá nhân.
 • Kết quả công việc.

Hệ thống tiền lương 3P đảm bảo trả lương cho nhân viên đúng với khả năng và giá trị họ mang lại cho doanh nghiệp. Từ đó tạo nên tính cạnh tranh, thúc đẩy các nhân viên bộc lộ hết khả năng của mình trong công việc.

3.2. Tư vấn xây dựng hệ thống thang bậc lương

Hệ thống thang bảng lương đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý chi phí nhân viên. Và đảm bảo tính minh bạch, công bằng trong việc trả lương cho nhân viên. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc xây dựng hệ thống thang bảng lương:

 • Căn cứ pháp lý quản lý chi phí tiền lương. Đồng thời cung cấp cơ sở để xác định chính xác mức lương của mỗi nhân viên. Giúp doanh nghiệp kiểm soát được quỹ lương và tránh tình trạng chi tiêu vượt mức.
 • Là cơ sở để xây dựng hệ thống đãi ngộ, khen thưởng cho nhân viên. Giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân nhân tài. Và tạo động lực cho nhân viên nâng cao năng suất lao động.
 • Là rêu cầu bắt buộc đối với doanh nghiệp khi tham gia BHXH lần đầu.
 Thang bảng lương đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý chi phí nhân viên.
Thang bảng lương đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý chi phí nhân viên.

3.3. Tư vấn xây dựng hệ thống đánh giá thành tích

Hệ thống đánh giá KPIs đóng vai trò quan trọng trong công tác quản trị nguồn nhân lực của doanh nghiệp. 

 • Hệ thống KPI cung cấp cơ sở để đánh giá hiệu quả công việc của mỗi nhân viên. Từ đó đưa ra mức lương, thưởng và kỷ luật phù hợp.
 • Giúp doanh nghiệp đánh giá tiềm năng và năng lực của mỗi nhân viên. Từ đó đưa ra định hướng phù hợp.

3.4. Tư vấn xây dựng khung năng lực

Khung năng lực là phương pháp quản lý năng lực dựa trên chức danh. Thay vì đánh giá năng lực chung chung, mỗi nhân viên sẽ được đánh giá dựa trên tiêu chí năng lực phù hợp với vị trí công việc đang nắm giữ.

Xây dựng khung năng lực rõ ràng giúp doanh nghiệp xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự phù hợp. Cũng như thiết lập lộ trình phát triển nhân sự và xây dựng chiến lược nhân sự hiệu quả.

4. Dịch vụ tư vấn nhân sự trọn gói tại Đà Nẵng

JUSG Mservice hiện là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn nhân sự trọn gói tại Đà Nẵng. Giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quản lý nguồn nhân lực, nâng cao hiệu quả hoạt động và đạt được mục tiêu kinh doanh. 

Chúng tôi cung cấp các giải pháp toàn diện, phù hợp với nhu cầu đa dạng của từng doanh nghiệp. Bao gồm:

 • Tư vấn chiến lược nhân sự: 

Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chiến lược nhân sự phù hợp với định hướng phát triển, giúp thu hút và giữ chân nhân tài.

 • Tuyển dụng:

Xây dựng quy trình tuyển dụng hiệu quả, thu hút ứng viên tiềm năng. Sàng lọc và đánh giá ứng viên một cách chuyên nghiệp.

 • Đào tạo và phát triển nhân sự: 

Thiết kế và triển khai chương trình đào tạo phù hợp. Giúp nhân viên nâng cao năng lực, kỹ năng và đáp ứng yêu cầu công việc.

 • Đánh giá hiệu quả công việc: 

Áp dụng hệ thống đánh giá hiệu quả công việc khoa học, khách quan. Giúp doanh nghiệp đánh giá năng lực, tiềm năng của nhân viên. Và đưa ra định hướng phát triển phù hợp.

 • Quản lý lương thưởng: 

Xây dựng hệ thống lương thưởng cạnh tranh, công bằng, thu hút và giữ chân nhân tài.

JUSG Mservice - Công ty tư vấn nhân sự trọn gói tại Đà Nẵng
JUSG Mservice – Công ty tư vấn nhân sự trọn gói tại Đà Nẵng

Trên đây là những thông tin mà JUSG Mservice cung cấp về dịch vụ tư vấn nhân sự. Hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích với bạn. Hãy liên hệ JUSG Mservice ngay hôm nay để được tư vấn hướng dẫn thay đổi người đại diện pháp luật!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ JUSG Mservice (JMC)

Trụ sở: Tầng 3, số 53, đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0901.451.450

Hotline: 0867.134.268

Email: info@jusgmservice.com

Website:  https://jusgmservice.com/ 

Xem thêm:

Dịch vụ nhân sự thuê ngoài uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *