DỊCH VỤ TƯ VẤN FDI HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

tư vấn FDI

Đầu tư nước ngoài đang là xu hướng hiện nay của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết các chủ thể khi tiến hành đầu tư đều cần đến một bên tư vấn FDI. Điều này giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn các quy định liên quan đến FDI cũng như hạn chế rủi ro trong quá trình đầu tư. Cùng JUSG Mservice tìm hiểu thông tin chi tiết về đầu tư FDI trong bài viết bên dưới đây!

1. Đầu tư FDI là gì?

FDI là cụm từ viết tắt của “Foreign Direct Investment” dịch ra có nghĩa là “Đầu tư trực tiếp nước ngoài”. FDI là việc một cá nhân/ tổ chức của một quốc gia tiến hành đầu tư tiền, tài sản và nguồn lực vào một quốc gia khác. FDI cho phép các nhà đầu tư tham gia trực tiếp vào việc quản lý và hoạt động của doanh nghiệp tại quốc gia mà họ đang đầu tư.

Những hình thức đầu tư FDI gồm có:

  • Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế: Nhà đầu tư nước ngoài thành lập tổ chức kinh tế phải đáp ứng điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài quy định pháp luật Việt Nam.
  • Đầu tư góp vốn, mua cổ phần,  mua phần vốn góp
Tìm hiểu về đầu tư trực tiếp nước ngoài
Tìm hiểu về đầu tư trực tiếp nước ngoài

2. Các loại hình đầu tư nước ngoài FDI

Các doanh nghiệp FDI có các hình thức phổ biến sau:

2.1. Theo chiều ngang (Horizontal FDI)

Đây là một dạng đầu tư phổ biến được nhiều cá nhân/ doanh nghiệp lựa chọn. Với hình thức này, nhà đầu tư sẽ tập trung phần vốn của mình vào một doanh nghiệp ở nước ngoài thuộc cùng ngành nghề, lĩnh vực. Khi đó, hai doanh nghiệp sẽ cùng nhau tiến hành sản xuất, kinh doanh những sản phẩm, dịch vụ tương tự nhau để hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Ví dụ: Công ty sản xuất điện thoại của Trung Quốc đầu tư vào một công ty sản xuất điện thoại di động ở Việt Nam, đây chính là một dạng FDI theo chiều ngang. Bởi công ty Trung Quốc đầu tư để tiến hành sản xuất cũng như cung cấp các sản phẩm tương tự như sản phẩm mà họ đang sản xuất tại Trung Quốc. Bằng cách này, công ty của Trung Quốc có thể tận dụng được thị trường Việt Nam để phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

2.2. Theo chiều dọc (Vertical FDI)

FDI theo chiều dọc là dạng đầu tư vào chuỗi cung ứng bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau. Với loại hình này, doanh nghiệp FDI sẽ đầu tư một phần hoặc toàn bộ khâu sản xuất, kinh doanh, cung ứng nguyên liệu để cho ra sản phẩm.

Ví dụ: Công ty sản xuất ô tô của Nhật Bản tiến hành đầu tư một công ty sản xuất và lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Đây là hình thức đầu tư FDI theo chiều dọc, bởi công ty Nhật Bản đầu tư vào một phần hoặc toàn bộ khâu sản xuất và cung ứng nguyên liệu để tạo ra sản phẩm. Công ty của Nhật có thể kiểm soát chất lượng và cắt giảm chi phí sản xuất theo mong muốn.

2.3. FDI tập trung

FDI tập trung là dạng đầu tư vào nhiều tổ chức/ công ty khác nhau của cùng một doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Loại hình đầu tư này tạo ra một FDI chùm và vốn FDI không liên kết trực tiếp với các nhà đầu tư.

3. Vai trò của FDI đối với nền kinh tế

Đầu tư FDI mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế, cụ thể:

3.1. Phát triển kinh tế

FDI giúp các doanh nghiệp tăng cường nguồn vốn đầu tư, cải thiện công nghệ, tạo công ăn việc làm và thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu. Việc đầu tư trực tiếp nước ngoài sẽ mở rộng quy mô hoạt động cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Từ đó, đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế và cải thiện môi trường kinh doanh.

3.2. Tạo điều kiện giao thương

Mỗi quốc gia có mức thuế nhập khẩu khác nhau khiến cho các hoạt động giao thương khó khăn hơn. Tuy nhiên, việc có FDI mở ra cơ hội thông thương dễ dàng hơn. Tăng cường sức mạnh cho nền kinh tế thế giới.

3.3. Tạo việc làm cho người dân

Các doanh nghiệp FDI thường có quy mô hoạt động lớn và nhu cầu sử dụng nhân lực cao. Chính điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho người dân. Góp phần xây dựng đời sống kinh tế xã hội cho các quốc gia.

Vai trò của FDI đối với nền kinh tế 
Vai trò của FDI đối với nền kinh tế

4. Dịch vụ tư vấn FDI hàng đầu tại Việt Nam – JUSG Mservice

Hiện nay, hầu hết các cá nhân doanh nghiệp đều hướng đến việc sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài. Lý do là vì quá trình thực hiện FDI sẽ có nhiều khó khăn và trở ngại. Bởi mỗi quốc gia sẽ có những quy định pháp luật riêng.

JUSG Mservice hiện là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư FDI uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng lựa chọn. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Có kiến thức chuyên môn sâu rộng. Cam kết giữ bí mật 100% các thông tin của khách hàng.

JUSG Mservice dịch vụ tư vấn FDI uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng
JUSG Mservice dịch vụ tư vấn FDI uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến tư vấn FDI để bạn tham khảo. Hãy liên hệ đến JUSG Mservice ngay hôm nay để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn tận tình nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ JUSG Mservice (JMC)

Trụ sở: Tầng 3, số 53, đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0901.451.450

Hotline: 0867.134.268

Email: info@jusgmservice.com

Website: jusgmservice.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *