GOOGLE ADWORDS LÀ GÌ? CÁC HÌNH THỨC QUẢNG CÁO

Google Adwords

Bạn đang tìm kiếm phương pháp quảng cáo hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu? Quảng cáo Google, trước đây gọi là Google Adwords. Là nền tảng quảng cáo trực tuyến toàn cầu hàng đầu của Google. Google Ads cung cấp nhiều định dạng quảng cáo linh hoạt. Giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận đúng khách hàng vào đúng thời điểm với mức chi phí phù hợp. Bài viết này JUSG Mservice cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ hơn nhé!

1. Google adwords là gì?

Google Adwords là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến do Google cung cấp. Giúp các doanh nghiệp quảng cáo trên các trang kết quả tìm kiếm của Google và trên mạng hiển thị Google. 

Google Adwords cho phép người dùng tạo ra các quảng cáo với các từ khóa cụ thể mà người dùng có thể tìm kiếm và chỉ trả tiền. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo của họ. Điều này giúp các doanh tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu của họ. Tăng khả năng hiển thị cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Google Adwords là gì?
Google Adwords là gì?

Xem thêm: Thế nào là landing page? phân loại

2. Các hình thức Google Ads

Các hình thức Google Adwords phổ biến hiện nay

2.1 Google Search Ads – Quảng cáo tìm kiếm

Google Search Ads là loại hình quảng cáo có trả phí, xuất hiện cùng kết quả tìm kiếm trên Google. Khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp cung cấp. Bằng cách này, trang web của doanh nghiệp có thể được hiển thị ở vị trí ưu tiên. Giúp tăng lưu lượng truy cập và thu hút khách hàng một cách hiệu quả.

2.2 Google Display Network (GDN)

Hình thức quảng cáo này sử dụng banner, video, gif hoặc flash để hiển thị trên trang web của doanh nghiệp hoặc trên YouTube. Khi khách hàng truy cập, họ sẽ thấy thương hiệu của bạn. Từ đó tạo ra sự chú ý đến các dịch vụ bạn cung cấp. Mục tiêu chính của hình thức này là tăng nhận diện thương hiệu. Kích thích sự tò mò và nhắc nhở khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ quan tâm.

2.3 Google’s Video Youtube

YouTube, một sản phẩm của Google, là nền tảng chia sẻ video lớn nhất và có lượng truy cập đáng kể. Với hơn 30 triệu người truy cập mỗi ngày và 1,9 tỷ người truy cập mỗi tháng. YouTube là một kênh quảng cáo potent và hiệu quả để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng.

Quảng cáo video trên YouTube cho phép doanh nghiệp tạo ra các nội dung hấp dẫn. Được đầu tư kỹ lưỡng, nhằm thu hút sự chú ý người xem. Các quảng cáo có thể xuất hiện ở nhiều vị trí và thời điểm khác nhau. Bao gồm phát trước, giữa hoặc sau các video khác, hoặc ở các vị trí trên giao diện YouTube như bên góc phải của màn hình. Điều này giúp tối ưu hóa khả năng tiếp cận quảng cáo và tăng cơ hội thu hút khách hàng mục tiêu.

2.4 Google’s Gmail Ads

Gmail Ads là một hình thức quảng cáo phù hợp cho các sản phẩm và dịch vụ trung – cao cấp. Như bất động sản, bảo hiểm, thẩm mỹ, du lịch, sản phẩm số, công nghệ, trang sức hoặc khóa học. Thông thường, các quảng cáo Gmail xuất hiện trong hai tab Social & Promotions trong hộp thư đến của người dùng.

Để thu hút sự chú ý của người nhận, doanh nghiệp cần tạo ra các mẫu quảng cáo Gmail với hình ảnh hấp dẫn, nội dung súc tích và gợi cảm. Các yếu tố này cần được kết hợp với một nút kêu gọi hành động rõ ràng. Nhằm thúc đẩy người nhận hành động và tìm hiểu thêm về dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp.

Gmail ads là công cụ đang phổ biến với các sản phẩm dịch vụ
Gmail ads là công cụ đang phổ biến với các sản phẩm dịch vụ

2.5 Google Shopping Ads

Google Shopping Ads là một loại hình quảng cáo dựa trên hai nền tảng chính là Google Ads và Google Merchant Center. Google Merchant Center chứa thông tin về các sản phẩm. Từ đó cung cấp dữ liệu cho Google Ads để quảng cáo được vận hành.

Đây là một xu hướng quảng cáo ngày càng phổ biến đối với các cá nhân hoặc doanh nghiệp sở hữu các cửa hàng trực tuyến (online store). Quảng cáo Google Shopping thường hiển thị tên sản phẩm, video, gif hoặc hình ảnh. Cùng với giá cả và địa chỉ bán hàng, được đặt ở phần đầu của kết quả tìm kiếm.

Thống kê cho thấy từ khi ra mắt, Google Shopping đã giúp các nhà bán lẻ tăng doanh thu ít nhất gấp đôi và tăng tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo hiển thị lên đến 35%.

2.6 Hiển thị với Remarketing List

Đây là hình thức quảng cáo ngoài website, nơi mà sau khi người dùng truy cập landing page của doanh nghiệp. Khách hàng mục tiêu sẽ thấy quảng cáo xuất hiện lại trên mạng xã hội, YouTube hoặc bất kỳ trang web nào khác. Điều này giúp tăng hiệu quả của chiến lược tiếp thị. Thúc đẩy quá trình mua hàng diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.

Điều này giúp tăng hiệu quả của chiến lược tiếp thị, thúc đẩy quá trình mua hàng diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm theo Remarketing
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm theo Remarketing

Xem thêm: Tìm hiểu về social media marketing

3. Chi phí chạy quảng cáo google

Tính chi phí của Google Ads là số tiền bạn đấu thầu và nhiều yếu tố khác như giá thầu, chất lượng trang đích, và lĩnh vực kinh doanh của bạn. Điều này có nghĩa là một chiến dịch quảng cáo có thể tốn kém nếu không được thiết kế và quản lý đúng cách. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tối ưu hóa chiến dịch của mình. Bạn có thể tiết kiệm chi phí và đạt được lợi nhuận tốt.

Những chi phí có thể phát sinh khi sử dụng Google Ads bao gồm:

  • Giá thầu: Google ưu tiên hiển thị quảng cáo của những người trả giá cao hơn. Vì vậy việc đấu thầu giá phải được xem xét cẩn thận để đảm bảo hiệu quả.
  • Chất lượng trang đích: Trang web đích của bạn phải có chất lượng để đảm bảo người dùng có trải nghiệm tốt. Từ đó giảm thiểu chi phí quảng cáo và tăng tỷ lệ chuyển đổi.
  • Lĩnh vực kinh doanh: Các ngành công nghiệp cạnh tranh cao như thẩm mỹ, bất động sản, và du lịch. Thường có chi phí quảng cáo cao hơn do sự cạnh tranh lớn.

Để tối ưu hóa chi phí, bạn cần thiết kế chiến dịch quảng cáo thông minh, xác định rõ mục tiêu và đối tượng khách hàng của mình. Đồng thời quản lý giá thầu một cách hiệu quả. Khi làm điều này, bạn có thể đạt được điểm ROI tích cực từ chiến dịch quảng cáo của mình.

4. Dịch vụ  chạy quảng cáo Google Adwords tại JUSG Mservice

JUSG Mservice cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords chuyên nghiệp, giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đội ngũ chuyên viên marketing giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực
Đội ngũ chuyên viên marketing giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về các chiến lược quảng cáo Google Ads, JUSG Mservice cam kết mang đến cho bạn:

  • Giải pháp quảng cáo tối ưu: Chúng tôi sẽ phân tích kỹ lưỡng nhu cầu và mục tiêu của bạn để xây dựng chiến lược quảng cáo phù hợp nhất. 
  • Quản lý chiến dịch hiệu quả: Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ theo dõi sát sao hiệu quả chiến dịch quảng cáo. Điều chỉnh chiến lược kịp thời và báo cáo chi tiết.
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Chúng tôi sẽ áp dụng các phương pháp tối ưu hóa chiến dịch để tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) và tỷ lệ chuyển đổi (CR). Giúp bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.
  • Dịch vụ chuyên nghiệp: Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi. Giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến chiến dịch quảng cáo Google Ads của mình.

Trên đây là tất cả những gì cần biết về Google Adwords. Hy vọng điều này hữu ích cho bạn. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ của JUSG Mservice, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn nhé!

Xem thêm: Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp đa lĩnh vực

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ JUSG Mservice (JMC)

Trụ sở: Tầng 3, số 53, đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Hotline: 0867.134.268

Email: info@jusgmservice.com

Website:  https://jusgmservice.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *