DỊCH VỤ THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN

Công ty TNHH 1 thành viên khá được ưa chuộng để thành lập hiện nay. Bởi thủ tục tương đối đơn giản so với các loại hình công ty khác. Vậy thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên ra sao? Những ai đủ điều kiện để thành lập công ty TNHH? Cùng JUSG Mservice khám phá thông tin cần thiết để thành lập công ty trong bài viết dưới đây!

1. Thế nào là Công ty TNHH 1 thành viên? 

Công ty TNHH 1 thành viên
Công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp có chủ sở hữu là 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức. Chủ sở hữu chịu trách nhiệm về khoản nợ và nghĩa vụ tài sản trong phạm vi vốn đã góp. Phần vốn góp này được thể hiện trong điều lệ của công ty trong quá trình thành lập.

Công ty TNHH 1 thành viên không được phép phát hành cổ phiếu. Nếu để chuyển đổi thành công ty cổ phần, công ty được phép phát hành cổ phiếu. Công ty vẫn được phép ban hành trái phiếu theo đúng quy định của pháp luật.

2. Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên 

Ưu điểm của công ty TNHH nằm ở khả năng dễ quản lý. Ngoài ra, thủ tục thành lập tương đối đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng đáp ứng đủ điều kiện để thành lập. Trước khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên, JUSG Mservice lưu ý cho bạn những điều kiện sau:

Đặt tên doanh nghiệp 

Tên công ty cần đảm bảo đủ hai thành tố: loại hình doanh nghiệp (Công ty TNHH) và tên riêng. Ngoài ra, tên công ty không được phép trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp đăng ký trước.

Vốn điều lệ 

Đây là tổng giá trị tài sản mà chủ sở hữu công ty cam kết góp. Điều này được quy định trong điều lệ khi thành lập doanh nghiệp. Hiện nay, Luật doanh nghiệp Việt Nam chưa quy định mức vốn góp tối thiểu để thành lập công ty TNHH. 

Người đại diện theo pháp luật 

Đây là người thay mặt cho công ty, điều hành trực tiếp mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Công ty TNHH 1 thành viên phải có tối thiểu một người đại diện theo pháp luật. Và người này phải đảm bảo đủ 18 tuổi trở lên và có đủ năng lực hành vi dân sự.

Ngành nghề kinh doanh 

Đăng ký ngành nghề kinh doanh không thuộc những ngành nghề trong danh mục cấm của pháp luật. Đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp cần đảm bảo đáp ứng được điều kiện đó theo quy định.

Địa chỉ trụ sở chính 

Trụ sở chính là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ cần rõ ràng, cụ thể và chính xác. Đảm bảo có quyền sử dụng hợp pháp cho mục đích kinh doanh.

3. Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên 

Các thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên
Các thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Quy trình thành lập công ty TNHH 1 thành viên gồm 6 bước cơ bản sau:

B1: Chuẩn bị hồ sơ 

Sau khi chuẩn bị đủ thông tin, bạn cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ để đăng ký thành lập công ty. Theo quy định tại điều 24, Nghị định 01/2021/NĐ – CP, hồ sơ thành lập công ty TNHH MTV bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ doanh nghiệp
 • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu cần)
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân nếu thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật
 • Thành viên là tổ chức, cần bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức kèm văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân nếu người đại diện cho thành viên theo ủy quyền là tổ chức.
 • Thành viên là tổ chức nước ngoài, cần bản sao giấy tờ pháp lý đã hợp pháp hóa lãnh sự.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài

B2: Nộp hồ sơ 

Hồ sơ hoàn thiện có thể được gửi đi đăng ký theo hai phương thức. Có thể gửi trực tiếp đến sở Kế hoạch và Đầu tư tại nơi công ty đặt trụ sở. Hoặc đăng ký online thông qua cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

B3: Xét duyệt hồ sơ đăng ký doanh nghiệp 

Sau khi tiếp nhận, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ. Những hồ sơ chưa hợp lệ, sẽ được nhận thông báo hướng dẫn điều chỉnh, sửa đổi hoặc bổ sung. Sau sửa đổi, hồ sơ sẽ phải tiến hành nộp lại từ đầu.

B4: Nhận giấy phép kinh doanh 

Những hồ sơ hợp lệ sẽ được nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Giấy chứng nhận sẽ được cấp trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ lúc tiếp nhận hồ sơ.

B5: Khắc con dấu doanh nghiệp và công bố thông tin thành lập 

Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tiến hành tìm đơn vị khắc dấu pháp nhân. Con dấu doanh nghiệp được sử dụng trong các giao dịch theo quy định pháp luật.

Công ty cần công bố thông tin trên cổng thông tin đăng ký quốc gia. Thời gian công bố trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

B6: Hoàn thiện thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên sau thành lập 

Sau thành lập, doanh nghiệp cần xử lý các thủ tục và vấn đề liên quan đến thuế. Bao gồm:

 • Đăng ký mua chữ ký khi kê khai thuế điện tử
 • Đăng ký nộp thuế điện tử
 • Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài 
 • Đến cơ quan thuế cấp quận/huyện để kê khai thuế ban đầu

4. Dịch vụ thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Đà Nẵng

JUSG Mservice là công ty cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực pháp lý, chúng tôi đang cung cấp dịch vụ thành lập công ty cho Quý khách hàng. Dịch vụ thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại JUSG Mservice là giải pháp tiện ích cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí với quy trình thủ tục đơn giản và nhanh chóng. 

Dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại JUSG Mservice
Dịch vụ thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại JUSG Mservice

JUSG Mservice có đội ngũ chuyên viên pháp lý giàu kỹ năng và kinh nghiệm. Chúng tôi am hiểu về tất cả quy trình và thủ tục thành lập một doanh nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ tại đây, Quý khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Tư vấn chuyên sâu và miễn phí về các điều kiện thành lập công ty.
 • Phối hợp với khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập công ty theo quy định
 • Trình ký tận nơi miễn phí
 • Nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Bạn cần một đối tác tin cậy, hiểu rõ về quy trình pháp lý để hỗ trợ bạn trong quá trình này? Hãy liên hệ với JUSG Mservice ngay để được tư vấn chi tiết bởi các chuyên viên pháp lý. JUSG Mservice cam kết sẽ là người đồng hành đáng tin cậy giúp bạn trở thành chủ doanh nghiệp một cách dễ dàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *