TẤT TẦN TẬT THÔNG TIN GIA HẠN MÃ SỐ MÃ VẠCH

Mã số mã vạch đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý sản phẩm và thúc đẩy thương mại. Vậy gia hạn mã số mã vạch là gì? Mức phí gia hạn mã số mã vạch là bao nhiêu? Cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào để đăng ký duy trì mã số mã vạch? Mời bạn cùng JUSG Mservice tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

1. Mã số mã vạch là gì?

Mã số mã vạch đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý sản phẩm và thúc đẩy thương mại
Mã số mã vạch đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý sản phẩm và thúc đẩy thương mại

Mã số là một dãy chữ số nguyên được biểu thị dưới dạng mã vạch. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc xác định nguồn gốc và thông tin về sản phẩm. Mỗi sản phẩm sẽ có một mã số duy nhất, giúp phân biệt sản phẩm trên thị trường. Và hỗ trợ công tác  quản lý được hiệu quả.

Mã vạch là hệ thống các vạch đậm, nhạt, dài, ngắn xen kẽ các khoảng trống theo quy tắc mã hóa nhất định. Máy móc có thể đọc được mã vạch để truy xuất thông tin về sản phẩm.

Ngày nay, công nghệ in mã vạch ngày càng phát triển. Mã số còn có thể được thể hiện dưới dạng các điểm, vòng tròn đồng tâm hoặc ẩn trong hình ảnh.

Hiện nay, có hai loại mã số chính được sử dụng phổ biến: mã số một chiều (1D)mã số hai chiều (2D). Nhưng phân ra thành nhiều hệ thống mã vạch như QR CODE,, CODE 39, EAN 13,…

2. Gia hạn mã số mã vạch là gì?

Gia hạn mã số mã vạch hay còn gọi là duy trì mã số mã vạch. Là một thủ tục quan trọng mà doanh nghiệp cần thực hiện sau khi đăng ký và được cấp mã số. Việc này đảm bảo mã số của sản phẩm vẫn được sử dụng hợp lệ. Và truy xuất được thông tin trong hệ thống GS1 toàn cầu.

Trường hợp doanh nghiệp không còn nhu cầu sử dụng mã số mã vạch, cần báo lại cục GS1 Việt Nam. Nhằm hạn chế phát sinh mức phí gia hạn mã số mã vạch. Giấy chứng nhận mã số mã vạch có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ ngày được cấp.

3. Tại sao phải duy trì mã số mã vạch

Gia hạn mã số mã vạch là một thủ tục bắt buộc mà doanh nghiệp cần thực hiện.

Duy trì mã số mã vạch là một thủ tục bắt buộc mà doanh nghiệp cần thực hiện. Với mục đích để duy trì quyền sử dụng mã số cho sản phẩm của mình. Việc gia hạn đúng hạn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm:

Duy trì uy tín thương hiệu:

 • Khi khách hàng quét mã vạch sản phẩm, hệ thống GS1 sẽ hiển thị thông tin doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không gia hạn mã số, hệ thống sẽ hiển thị thông tin nợ phí. Điều này gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp.
 • Việc sử dụng mã số mã vạch hợp lệ giúp khách hàng tin tưởng vào nguồn gốc sản phẩm. Từ đó nâng cao uy tín thương hiệu của doanh nghiệp.

Tránh rủi ro pháp lý:

 • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Nghị định 119/ 2017/NĐ-CP, doanh nghiệp có thể bị phạt tiền nếu không duy trì mã số mã vạch. Mức phạt tiền sẽ giao động từ  từ 2.000.000 đến 5.000.000 đồng. 
 • Việc sử dụng mã số mã vạch hết hạn có thể dẫn đến việc sản phẩm bị thu hồi. Điều này ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Đảm bảo hiệu quả hoạt động:

 • Duy trì mã số mã vạch giúp doanh nghiệp tiếp tục sử dụng các dịch vụ của GS1. Như truy xuất nguồn gốc sản phẩm, quản lý kho hàng, v.v.
 • Việc sử dụng mã số mã vạch hợp lệ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý. Và vận hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

4. Gia hạn mã số mã vạch

Duy trì  mã số mã vạch chính là thủ tục nộp phí duy trì sử dụng khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch qua các năm.

4.1. Mức phí gia hạn mã số mã  vạch

STT PHÂN LOẠI CHI PHÍ MỨC THU (đồng/năm)
1 Sử dụng mã doanh nghiệp GS1
1.1. Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 loại 10 số (tương ứng với trường hợp doanh nghiệp được sử dụng 100 số vật phẩm) 500.000
1.2. Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 loại 9 số (tương ứng với trường hợp doanh nghiệp được sử dụng 1.000 số vật phẩm) 800.000
1.3. Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 loại 8 số (tương ứng với trường hợp doanh nghiệp được sử dụng 10.000 số vật phẩm) 1.500.000
1.4. Sử dụng mã doanh nghiệp GS1 loại 7 số (tương ứng với trường hợp doanh nghiệp được sử dụng 100.000 số vật phẩm) 2.000.000
2 Sử dụng mã địa điểm toàn cầu (GLN) 200.000
3 Sử dụng mã số thương phẩm toàn cầu 8 chữ số EAN-8 (GTIN-8) 200.000

4.2. Thời hạn nộp phí duy trì

Thời hạn nộp phí duy trì mã số mã vạch được quy định như sau:

 •  Khi doanh nghiệp đăng ký mã số mã vạch lần đầu: Nộp luôn phí duy trì cho năm sử dụng đầu tiên.
 • Những năm tiếp theo: Thời hạn chậm nhất để nộp phí gia hạn là ngày 30 tháng 6 hàng năm.

4.3. Quy trình gia hạn giấy chứng nhận mã số mã vạch

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ

 • Đơn xin gia hạn sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch.
 • Bản đăng ký mã vạch Quốc gia.
 • Giấy phép  kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch.
 • Bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã địa điểm toàn cầu GLN. Chỉ bắt buộc đối với những doanh nghiệp sử dụng mã GLN.
 • Giấy ủy quyền người nộp hồ sơ (nếu có).

Bước 2: Nộp phí gia hạn 

 • Sau khi hoàn tất hồ sơ, doanh nghiệp tiến hành đóng phí cho thủ tục gia hạn mã số mã vạch. Và các khoản phí có liên quan khác nếu đang nợ phí.

Bước 3: Nộp hồ sơ gia hạn

 • Doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ duy trì mã số mã vạch. Kèm theo Ủy nhiệm chi đã đóng phí cho Trung tâm mã số mã vạch.

Bước 4: Theo dõi quá trình hồ sơ được xử lý

 • Doanh nghiệp theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ  và làm việc với trung tâm Trung tâm mã số mã vạch để được tiếp nhận tình trạng hồ sơ nhanh chóng.

Có hai trường hợp doanh nghiệp cần lưu ý:

 • Nếu hồ sơ hợp lệ: mã số mã vạch được gia hạn thành công.
 • Nếu hồ sơ chưa hợp lệ: doanh nghiệp nhận được thông báo sửa đổi hoặc bổ sung. Thời hạn thực hiện được đính kèm trong thông báo.

5. Dịch vụ gia hạn mã số mã vạch uy tín tại Đà Nẵng

JUSG Mservice - Dịch vụ duy trì  mã số mã vạch uy tín tại Đà Nẵng
JUSG Mservice – Dịch vụ duy trì  mã số mã vạch uy tín tại Đà Nẵng

JUSG Mservice cung cấp dịch vụ gia hạn mã số mã vạch đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của JUSG Mservice:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Quy trình gia hạn online đơn giản, không cần di chuyển.
 • Hỗ trợ 24/7: Đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.
 • Giá cả cạnh tranh: Miễn phí tư vấn và hỗ trợ đăng ký mã số mã vạch.
 • Hệ thống an toàn: Cam kết bảo mật thông tin doanh nghiệp.

JUSG Mservice là đối tác uy tín của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ mã số mã vạch. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và hệ thống hiện đại, JUSG Mservice luôn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về gia hạn mã số mã vạch. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp, liên hệ với JMC để được tư vấn ngay!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ JUSG Mservice (JMC)

Trụ sở: Tầng 3, số 53, đường Trịnh Đình Thảo, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0901.451.450

Hotline: 0867.134.268

Email: info@jusgmservice.com

Website: https://jusgmservice.com/ 

Xem thêm các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *